Hiệp phụ là gì?Hiệp phụ thường diễn ra bao nhiêu phút?

Ngoài 90 phút thi đấu chính thức theo các BXH https://www.vuabai9.com/product/sports/bang-xep-hang-bong-da trong mỗi trận bóng còn có 2 hiệp phụ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về hiệp phụ là gì

Trong bóng đá thời gian thi đấu chính thức là 90 phút. Tuy nhiên trong những trận đấu có tính quyết định mà hai đội bóng không phân được thắng bại thì phải bước vào hiệp phụ. Vậy hiệp phụ là gì? mỗi hiệp diễn ra trong thời gian bao lâu? Để trả lời được câu hỏi này các bạn hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé!

Hiệp phụ là gì?

Trong môn thể thao vua, hiệp phụ được biết là khoảng thời gian thi đấu sau 90 phút chính thức.Thông thường có 2 hiệp phụ, thời gian cho mỗi hiệp là 15 phút. Tổng cộng sẽ có khoảng 30 để hai đội bóng đá hiệp phụ. Tuy nhiên, không phải trận đấu bóng nào cũng được áp dụng hiệp phụ. Chúng chỉ xuất hiện tại những trận loại trực tiếp, phân định thua hoặc thắng rõ ràng mà trong thời gian thi đấu chưa có được. 

Luật của trận đá hiệp phụ không có quy chuẩn chung. Hiệp phụ được áp dụng theo từng giải đấu khác nhau dựa vào điều lệ, quy định của từng giải. Giả dụ, giải vô địch châu Âu như La Liga, Premier League, Ligue 1… sẽ tính đội thắng thua dựa trên kết quả của điểm đấu hai lượt vòng tròn. Đội nào tích được nhiều điểm hơn sẽ vô địch. 

Hiệp phụ thường diễn ra bao nhiêu phút? 

Trong 90 phút thi đấu chính thức ở một số trận thi đấu với trình độ chuyên môn cao khiến cho người xem có cảm giác thời gian trôi nhanh đến chóng mặt. Mặt khác, cũng sẽ có những trận đấu tẻ nhạt, kém hấp dẫn kiến trận đấu kéo dài hàng thế kỷ vẫn chưa hết. 

Trong tiếng Anh, hiệp phụ là từ Extra time. Hiệp đấu phụ sẽ diễn ra khi hai đội thi đấu trong khoảng 90 phút chính mà không có bàn thắng chênh lệch để phân thắng bại. Thời gian tính cho một trận đấu phụ sẽ là 30 phút chia thành hai hiệp, mỗi hiệp 15 phút. Hiệp phụ thường chỉ áp dụng đối với những trận loại trực tiếp. 

Từ đó, nhằm xác định được đội đi tiếp tại các giải đấu như Euro, World Cup, C1, Copa America… Trong hiệp phụ 1, đội nào được giao bóng chính thức tại hiệp 1 của trận đấu vừa xong sẽ được giao bóng. Sau 15 phút diễn ra hiệp phụ, hai đội được đổi sân với nhau. Lượt giao bóng ở hiệp phụ tiếp theo sẽ dành cho đội còn lại. 

Lời kết

Trên đây là đáp án vô cùng chi tiết và chính xác cho câu hỏi hiệp phụ là gì mà bạn đang tìm kiếm. Mỗi hiệp phụ được diễn ra trong vòng 15 phút, đây là thời gian thi đấu rất gay cấn của cả hai đội bóng tham gia. Tuy nhiên người xem lại không được chứng kiến nhiều pha tấn công, cản phá hấp dẫn nhiều vì thể lực của cầu thủ đã giảm sút. Để có thêm nhiều thông tin về hiệp phụ cũng như về luật lệ trong bóng đá hãy đến với vuabai9 nhé.